เปอร์เซ็นต์สูงสุดของกรดอะมิโนที่พบในคอลลาเจน พร้อมด้วยคุณประโยชน์หลักบางประการ ได้แก่: แหล่งที่มา:

 แล้วเจลาตินล่ะ? อยากรู้จังว่าคอลลาเจนต่างจากเจลาตินและแตกต่างจากโปรตีนอื่นๆ ที่พบในร่างกายอย่างไร? เราจำเป็นต้องเสริมคอลลาเจนเพื่อให้แน่ใจว่าเราได้รับเพียงพอหรือไม่ คุณอาจสงสัย? คุณอาจเคยได้ยินคอลลาเจนและเจลาตินที่กล่าวถึงในลมหายใจเดียวกัน เนื่องจากเจลาตินได้มาจากคอลลาเจน - เมื่อคอลลาเจนแตกตัว มันจะกลายเป็นเจลาติน collagen type 2  ตัวอย่างที่ดีของวิธีการทำงานนี้: กระบวนการนี้สามารถพบได้ในน้ำซุปกระดูก: กระดูกเต็มไปด้วยคอลลาเจน และหากกระดูกเคี่ยวในน้ำเกรวี่ระหว่างขั้นตอนการปรุงอาหารที่ใช้เวลามากกว่าหนึ่งถึงสองวัน คอลลาเจนจะค่อยๆ แตกตัวเป็น เจลาติน. เจลาตินเป็นหนึ่งในอาหารประเภทแรกๆ ที่ใช้ในการรักษาพยาบาลในจีนโบราณ บรรพบุรุษของเราตระหนักดีว่ายาอาหารตั้งแต่เนิ่นๆ! เจลาตินเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้อาหารหรือแพ้ง่าย มันยังช่วยให้ร่างกายจัดการอาหารที่ย่อยยากได้ดีขึ้นในระยะยาวด้วยการช่วยซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของ GIT


 ในฐานะที่เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยเจลาติน แหล่งที่มาของคอลลาเจน เช่น น้ำซุปกระดูกสามารถช่วยในการรักษาเยื่อบุเยื่อเมือกได้ ซึ่งหมายถึงการปรับปรุงการดูดซึมสารอาหารและความเสี่ยงที่ลำไส้จะรั่วน้อยลง (อนุภาคที่ชะล้างจากลำไส้ไปยังจุดที่อาจไม่อยู่) กล่าวอีกนัยหนึ่ง เจลาตินเต็มไปด้วยสิ่งดีๆ เหมือนกับคอลลาเจน แต่ในรูปแบบที่ต่างออกไป รับคอลลาเจนในชีวิตของคุณ วิธียอดนิยมในการย่อยคอลลาเจนมากขึ้น ได้แก่ ทำหรือดื่มซุปกระดูกจริง การใช้โปรตีนน้ำซุปกระดูกในสูตรอาหาร คุณสามารถกินซุปกระดูกได้ด้วยตัวเองหรือใช้ในสูตรอาหารคาวและหวานทุกประเภท ขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์ ทานคอลลาเจนเสริม. และสุดท้าย กินอาหารที่กลมกล่อมซึ่งช่วยเพิ่มการดูดซึมคอลลาเจนที่จะช่วยให้คุณบริโภคได้ บรรพบุรุษของเราได้บริโภคคอลลาเจนเพียงเล็กน้อยในฐานะวิถีชีวิตตามธรรมชาติ เนื่องจากอาหารแบบดั้งเดิมก่อนหน้านี้รวมถึงการกินสัตว์ทั้งตัว พูดง่ายๆ ก็คือ พวกมันได้กินส่วนต่างๆ ของสัตว์ เช่น ผิวหนัง เอ็น และเอ็น ซึ่งปัจจุบันเรามักพบหรือทิ้งไป โชคดีที่การกลับไปสู่พื้นฐานนั้นง่ายกว่าที่เคย "วิธีหนึ่งที่ฉันชอบในการเพิ่มการบริโภคคอลลาเจนคือการใช้ซุปกระดูกแบบโฮมเมด เช่น สูตรซุปกระดูกไก่ของฉัน หรือบางอย่างที่ทำจากเนื้อวัว ซึ่งเป็นวิธีที่ดีต่อสุขภาพ อร่อย และคุ้มค่าในการทำส่วนต่างๆ สัตว์ที่ไม่สามารถกินได้โดยตรง - ไม่มีของเสียที่นี่!ซุปกระดูกยังดีอย่างเข้มข้นสำหรับคุณถ้าส่วนสัตว์ที่กินไม่ได้เหล่านี้เคี่ยวเป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวันพวกเขาจะปล่อยคอลลาเจนในซอสที่ง่ายต่อการดูดซึมการเสริมคอลลาเจนเช่นคอลลาเจน ผงโปรตีนเป็นอีกวิธีง่ายๆ ในการเพิ่มปริมาณคอลลาเจนของคุณ ให้แน่ใจว่าคุณป้อนแป้งจากวัวที่กินหญ้า (โดยไม่ใช้ยาปฏิชีวนะหรือสารเคมีใดๆ) อาหารเสริมคอลลาเจนสามารถผสมในสมูทตี้ ซุป หรือแม้แต่ขนมอบเพื่อเพิ่มประโยชน์ต่อสุขภาพ ของคอลลาเจนโดยไม่เพิ่มรสชาติให้กับอาหารมื้อโปรดของคุณ ข้อคิดสุดท้ายเกี่ยวกับคอลลาเจนอะไร สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือมีหลายปัจจัยที่สนับสนุนการสร้างและการใช้คอลลาเจนใน ในร่างกาย เช่น วิตามินซี แมงกานีส ทองแดง โพรลีน และอาหารที่มีแอนโธไซยานิดินสูง (เช่น บลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ และแบล็กเบอร์รี่)  collagen type ii


เพื่อให้คอลลาเจนถูกกระตุ้นในร่างกาย คุณมักจะต้องการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีแหล่งของกรดอะมิโนและวิตามินซี ถ้าเป็นไปได้ หรือตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาหารเสริมของคุณมีสารอาหารกระตุ้นเหล่านี้อยู่แล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าการดูดซึมและมีประโยชน์ นอกจากนี้ ในขณะที่ครีมและแป้งจำนวนมากอ้างว่าช่วยฟื้นฟูผิวโดยการเพิ่มคอลลาเจน โมเลกุลในผลิตภัณฑ์เฉพาะเหล่านี้มักจะมีขนาดใหญ่เกินกว่าที่ผิวของคุณจะดูดซึมได้จริง ด้วยน้ำซุปกระดูกและอาหารเสริม คุณจะปรับปรุงร่างกายของคุณจากภายในสู่ภายนอก กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณสามารถประหยัดเงินได้เมื่อต้องทาคอลลาเจนลงบนผิวโดยตรง สุดท้ายนี้ พึงระวังว่าอาหารบางชนิด โดยเฉพาะอาหารที่มีกรดอะมิโนหนัก ส่งเสริมการเจริญเติบโตของคอลลาเจนมากกว่าอาหารอื่นๆ ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เช่น ไข่ สัตว์ปีก ปลา และนม ล้วนช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจน แต่คนรักผักอย่ากลัว! คุณยังสามารถใช้คอลลาเจนในสูตรอาหารสำหรับครอบครัวหรือลูกๆ ของคุณได้ เช่น เยลลี่เพื่อสุขภาพโฮมเมดหรือขนมผลไม้จากธรรมชาติทั้งหมด

ที่มา: 

Comments

Popular posts from this blog

เครื่องสำอางรักษาสิว